#huỳnhnhư #cauthuhuynhnhu #tieusu
Tiểu sử HUỲNH NHƯ -Tuổi 31 vàNhững điều ít biết về cầu thủ nữ đội bóng đá VN
Huỳnh Như (sinh ngày 28 tháng 11 năm 1991 tại Trà Vinh là một nữ cầu thủ bóng đá người Việt Nam. Cô hiện đang thi đấu cho Câu lạc bộ bóng đá nữ Thành phố Hồ Chí Minh I cũng như đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam. Vị trí sở trường của cô là tiền đạo.
Một mình một kiểu
Từ lâu, Trà Vinh đã “mất tích” trên bản đồ bóng đá đỉnh cao Việt Nam. Vì thế, không ai ngờ rằng đây lại là nơi sản sinh ra tiền đạo nữ hàng đầu Việt Nam hiện nay: Huỳnh Như.
Bóng đá cũng như cuộc sống, luôn có những cơ duyên mà cho đến khi mọi chuyện đã xảy ra, người ta cũng không cách nào giải thích. Cũng giống như hành trình của Huỳnh Như đi lên từ một địa phương không có phong trào bóng đá mạnh, bắt đầu muộn nhưng gặt hái thành công nhanh chóng và bền bỉ.
Giống như hầu hết các cầu thủ bóng đá khác, thứ nuôi dưỡng tinh thần và thôi thúc cô theo nghiệp đá bóng chính là tình yêu trái bóng tròn. Chuyện kể rằng Huỳnh Như từng đi đá giải cấp nhi đồng huyện khi mới học lớp 5, cô tả xung hữu đột giữa các bạn nam và giành luôn giải “Vua phá lưới”.
Về xóm chợ nơi Huỳnh Như sinh ra, nói đến tên cô là ai cũng biết. Trước khi trở thành Đội trưởng tuyển nữ Việt Nam, giành 3 Quả bóng vàng nữ, Huỳnh Như từng có những năm tháng đầu đời chạy khắp xóm với trái bóng, luồn lách qua từng dãy hàng quán và chiếm luôn một bãi đất nhỏ trong chợ làm sân bóng. Không ai nhớ cô nàng và các bạn đã phải bao nhiêu lần rón rén lấy lại trái bóng sau khi lỡ chân sút đổ hàng hóa của những bà bán hàng ở chợ.
Trong những năm tháng đó, Huỳnh Như không thiếu thốn quá nhiều nhưng đam mê với trái bóng tròn khiến cô bỏ qua mọi trò chơi khác. Có người bảo cô yêu bóng đá từ trong bụng mẹ, bởi lẽ bà Lài – mẹ Huỳnh Như mang thai cô đúng vào dịp World Cup và xem không thiếu trận nào trên truyền hình.
“Hồi mang bầu Như, đúng dịp World Cup, hai vợ chồng xem hết các trận. Khi đó, tôi còn nói với ông nhà, giá như sau này mình cũng có đứa con giỏi đá bóng, đi khắp nơi thì thích biết mấy. Ai ngờ điều ước đã thành sự thật”, bà Lài bộc bạch.

Nguồn: https://hoathiencot.vn

Xem thêm : https://hoathiencot.vn/4h-chieu/chuyen-la-may-man/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *