Trong thời đại công nghệ phát triển, ứng dụng hẹn hò là công cụ kết nối con người. Qua đó, mọi người có thể tìm được những bạn tình online cho riêng mình. Tuy nhiên tìm bạn chịch com để lại những hậu quả khó lường. Hãy cùng timfwb.me tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu hơn về những hệ lụy này nhé!

Công nghệ và chuyện hẹn hò của “Gen Z”

Công nghệ và các thiết bị điện tử đã thay đổi cuộc sống của nhân loại. Smartphone giúp con người tra cứu, làm việc, giải trí, liên lạc và giờ đây kiêm luôn cả chức năng tìm đối tác… hẹn hò.

Những năm gần đây, những ứng dụng hẹn hò (dating app) đã trở nên phổ biến, trở thành một trào lưu của giới trẻ. Các website tìm bạn tình nổi tiếng như timbantinh.me hay các ứng dụng như Tinder, Badoo, Bumble, YmeetMe…. có lượt truy cập tăng cao.

Chỉ cần cung cấp thông tin cơ bản cùng vài bức hình cá nhân, người dùng đã có thể lập 1 tài khoản và bắt đầu công cuộc “đi săn”. Tất cả những gì mà bạn cần làm là lướt, vuốt, quẹt trái, quẹt phải và ngồi yên chờ tình yêu đến.

Theo một nghiên cứu của Đại học Texas, sức khỏe tâm lý của những người dùng ứng dụng hẹn hò, tìm bạn chịch com yếu hơn nhóm người không sử dụng. Dating app, với khả năng ẩn danh, khiến một người dễ dàng từ chối, thô lỗ mà không cần quan tâm phản ứng của đối tác.

Sức khỏe tâm lý của người tìm bạn tình online yếu hơn những người không dùng

Quấy rối tình dục và hệ lụy tìm bạn chịch online

Việc hẹn hò trực tuyến thực chất không giúp người dùng dễ dàng làm quen và trò chuyện hơn. Ngược lại, con người có thể rơi vào tình trạng tổn thương tâm lý, tự ti vì ngoại hình và khả năng giao tiếp.

Áp lực của việc phải tìm “đúng người” khiến nhiều người dùng gia tăng cảm giác căng thẳng, lo lắng. Giáo sư Larry Rosen (ĐH California, Mỹ) cho rằng tình yêu online trên mạng khiến giới trẻ mất cảm xúc, dần trở nên chai sạn với mọi người xung quanh.

Tình yêu online khiến giới trẻ mất cảm xúc, chai sạn với mọi người xung quanh

Tại Việt Nam, các website hẹn hò, tìm bạn chịch com đã đang nhận được nhiều lượt quan tâm phổ biến. Theo số liệu của Google Trends, số lần người Việt tìm kiếm từ khóa “tìm bạn tình”,”tìm bạn tình Phú Thọ“, “tìm bạn tình Hà Nội”,… tăng dần khi COVID-19 xuất hiện, đạt đỉnh vào thời gian dịch bùng phát mạnh.

Tuy nhiên, các chuyên gia của Trung tâm nghiên cứu Pew cho biết, một số người dùng cảm thấy lo ngại về những vấn đề như lừa đảo, rò rỉ thông tin hoặc quấy rối tình dục trên app hẹn hò. Nhiều người lợi dụng các nền tảng này để tìm tình một đêm, thậm chí thực hiện các hành vi mua bán dâm.

Người dùng có thể dễ dàng bắt gặp các profile tìm “sugar baby”, đổi tình lấy tiền và được chu cấp hàng tháng. Những tài khoản ẩn danh thoải mái đưa thông tin khiếm nhã lên phần mô tả mà không bị ai kiểm duyệt.

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về tìm bạn chịch com cũng như các hệ lụy không mong muốn. Hy vọng, qua bài viết bạn đọc sẽ thu thập được nhiều thông tin bổ ích nhất cho mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *